Giấy dán tường, giay dan tuong

Hướng dẫn 10 kinh nghiệp tốt cho người tự dán giấy tường


Bạn có thể tự dán giấy cho tường nhà bạn một cách dễ dàng và đơn giản nhờ những kinh nghiệm sau:
Giấy dán tường hiện không còn là mới lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Những người khéo tay có thể tự mua giấy về dán được những bức tường đẹp nếu làm theo những kinh nghiệm sau:

 
1.  Chọn chủng loại giấy:
 kinh nghiem dan giay dan tuong
Trên thị trường có hàng chục, thậm chí hàng trăm loại giấy khác nhau. Điều quan trọng là bạn chọn được đúng chủng loại giấy hợp với phong cách, nhu cầu và điều kiện sử dụng của bạn.

Ngoài loại giấy dán thông thường, còn có loại giấy vinyl có khả năng chịu thời tiết rất tốt, thích hợp với điều kiện nóng ẩm của các nước nhiệt đới


 
2. Chọn đúng loại hồ dán:
kinh nghiem dan giay dan tuong 
Khi chọn hồ dán bạn cần lưu ý nhất là môi trường và độ ẩm của nhà mình. Với loại giấy dán thường cần chọn loại hồ chống nấm mốc tốt, còn với giấy vinyl thì lại cần loại đặc chủng cho loại vật liệu này.Ở miền Nam thường sữ dụng keo sữa ATM pha nước,với loại keo này thì thi công nhanh chóng nhưng khi thay đổi mẫu mã cho căn phòng thì sẽ gây bong tróc hư hỏng tường.Sữ dụng keo bột Figaro vừa có chức năng bám dính tốt và có đặt tính hút ẩm trong không khí,căn phòng của bạn sẽ không có mùi ẩm mốc và mùi keo đặc trưng.


 
3.  Làm tròn số đo:
kinh nghiem dan giay dan tuong 
Số đo cho giấy dán tường bao giờ cũng được làm tròn lên, thông thường nên mua dư so với diện tích cần dán từ 2 đến 4 cuộn. Khi có dư dả giấy, bạn có thể yên tâm ghép nối sao cho thật đẹp.


 
4.  Căn cho thật chuẩn:
kinh nghiem dan giay dan tuong 
Dùng li-vô căn mép trên của giấy cho thật đều, nếu cần dùng bút chì để kẻ một đường thẳng ngang làm dấu. Bạn sẽ không sợ bị lệch khi có đường kẻ này.


 
5.  Chuẩn bị tường thật phẳng:
kinh nghiem dan giay dan tuong 
Bề mặt tường phẳng, nhãn và không bám dầu mỡ là điều kiện cần để có một bức tường đẹp. Trong trường hợp cần tiết có thể dùng giấy ráp để mài nhẵn và dùng dung dịch tẩy rửa.


 
6.  Xác định đúng vị trí bắt đầu:
kinh nghiem dan giay dan tuong 
Điểm bắt đầu cũng chính là điểm kết thúc và thường sẽ có mép nối hoa văn không trùng nhau, vì vậy nên chọn vào những nơi không thấy rõ như các góc xa hoặc những điểm sẽ đặt tủ tường.


 
7.  Sử dụng dao xén thật sắc:
kinh nghiem dan giay dan tuong 
Những con dao xén giấy khi bị cùn sẽ tạo nên những đường cắt nham nhở không đẹp mắt, vì vậy nên thay lưỡi dao thường xuyên để có được một bức tường đẹp.


 
8. Trải phẳng giấy:
kinh nghiem dan giay dan tuong 
Nên trải phẳng giấy trước khi dán khoảng mươi phút để cho dễ thao tác và không tạo bọt khi dán.


 
9. Sử dụng gạt giấy:
kinh nghiem dan giay dan tuong Những chiếc gạt giấy sẽ giúp bạn làm phẳng bề mặt và loại bỏ bọt khí dễ dàng hơn.


 
10. Không ngại bọt khí:
kinh nghiem dan giay dan tuong Ngay cả khi xuất hiện bọt khí bạn cũng không phải quá lo lắng, có thể loại bỏ chúng bằng những biện pháp đơn giản nhất: dùng kim khâu chọc nhẹ vào chúng rồi vuốt nhẹ lên, bọt khí sẽ từ từ xẹp đi.
 


                                                                                                               Mr Phi
 

Copyright © 2012 Giấy dán tường nhà đẹp. Sở hữu bởi NICE DECOR
Tp.HCM: 16/27 Đường M1 KCN Tân Bình, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân - ĐT:08. 6656 1999 - 62930999 - 6292 6999 Hotline: O9O2 358 199
Thảm trải sàn Thủ Đô Hà Nội: Phòng 302, Số 226, Bạch Mai - TP.Hà Nội - ĐT: (04) 66 59 3333 - O9O4.962.888
Phát triển bởi Thiet ke website dep